Nên dùng loại đũa nào?

   Bạn chớ để vẻ đẹp bề ngoài của những đôi đũa “hút hồn” nhé, vì ẩn sâu trong nó có thể là những mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe của gia đình bạn.

   Bạn hãy nhìn vào hạn chế của các loai đũa khác và tự đưa ra quyết định của mình nhé.

 Đũa nhựa

    Đũa nhựa với nhiều màu sắc thường bắt mắt chúng ta. Tuy nhiên, bên trong cái đẹp ấy lại “ẩn chứa” những mối nguy hiểm cho cơ thể bạn. Khi gặp phải nhiệt độ cao đũa nhựa sẽ trở thành thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn, và kết cấu mỏng manh của nó cũng bị biến dạng một cách dễ dàng.

 Đũa kim loại

    Hạn chế lớn nhất của đũa kim loại là tính dẫn nhiệt cao của nó dễ khiến bạn bị bỏng trong khi ăn. Ngoài ra, loại đũa này cũng rất khó để gắp thức ăn.

 Đũa gỗ

    Rất nhiều đôi đũa gỗ được các nhà “thiết kế” trang trí hoa văn khá đẹp nên được đa số các bà nôi trợ sắm về nhà. Nhưng chính những đường hoa văn trên những đôi đũa này lại có chứa các chất sơn độc hại và kim loại nặng, nếu sử dụng lâu dài, các chất có hại sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho sức khỏe của bạn.

    Những đôi đũa gỗ tự nhiên 100% không bị sơn phủ hoá chất độc hại đương nhiên sẽ không có hại gì cho cơ thể.

 Thời gian sử dụng 1 đôi đũa từ khi sản xuất đến khi sử dụng là 6 tháng, nhưng với những loại gỗ tốt sẽ có tuổi thọ lên đến 18 tháng, vì vậy bạn nên thường xuyên thay đũa mới để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé.